Dầu Hào Thượng Hạng Hải Thiên 260g
5
3
Đã bán
25.000đ

Dầu Hào Thượng Hạng Hải Thiên 260g

5
3
Đã bán
25.000đ
Thông số sản phẩm
6902265360100
Hải Thiên
Trung Quốc
Mô tả sản phẩm

Trước đây, dầu hào được chiết xuất 100% từ con hàu. Nhưng ngày này dầu hào được chế biến theo kiểu công nghiệp, nguyên liệu gồm có chiết xuất từ con hàu, đường, muối và một số gia vị khác

Dầu hào thường ở dạng sệt, thành phần từ chiết xuất Hàu + đường + muối + màu caramel + hương hàu

- Dầu hào dùng để ướp, để xào nấu, và có thể để pha nước chấm.
- Ướp 1 lúc thì đồ ăn sẽ có màu cánh gián nhẹ. Với Haday thì màu lên caramen rất đẹp.

Dầu hào làm món ăn tươi mới, át mùi đồ ăn cũ.
(Ví dụ như bếp ăn công nghiệp phải dùng thịt ,cá đông lạnh -> ướp hào sẽ làm thưc ăn mềm, ngọt.
Hay xào rau cũng cần dầu hào để món ăn có độ mướt, tươi.)

Đặc điểm dầu hào của Haday:

-Độ sệt cao , đầu bếp ko cần thêm bột đao hay bột bắp để tạo độ sệt nữa.

-Chiết xuất Hàu cao nhất trên thị trường - từ 34 - 39%. Trong khi Maggi chỉ có 5-8% . Nếu quan tâm đến chất lượng , hãy chọn HADAY

-Màu cánh gián đẹp nhất, khi ướp nướng xong ko bị sậm màu, làm tối màu thực phẩm như các loại khác. Mà màu lên đẹp, ko cần phải thêm nước màu -> tiết kiệm chi phí.

Lưu ý về SẢN PHẨM:

Dầu hào không phải là nước tương. Bởi nước tương được làm từ đậu nành lên men tự nhiên 100%. Hai gia vị này khác nhau cả về hương thơm và mùi vị.

Hàu là hải sản và là thực phẩm có tính hàn nên những người bị dị ứng hải sản hoặc có vấn đề về tiêu hóa nên hạn chế dùng dầu hào.

Nếu bạn thuộc team ăn chay thì có thể dùng dầu hào chay được chiết xuất từ nấm.


Lưu ý về NẤU ĂN:


Không nên cho vào các món ngọt như sườn xào chua ngọt, món kho, món hầm… Những món ăn này sử dụng đường trắng góp phần cải thiện độ tươi ngọt. Nếu dùng thêm dầu hào có thể làm món ăn nặng mùi và hương vị mất cân bằng.


Không nên cho vào món cay, bởi vì vị cay sẽ át đi hương vị của dầu hào. Hơn nữa vị mặn ngọt của dầu hào có thể khiến món ăn trở nên không ngon. Các món có giấm chua, giấm thơm balsamic không nên dùng dầu hào vì sẽ tạo nên mùi lạ, gây khó chịu khi thưởng thức.

Các món có giấm chua, giấm thơm balsamic không nên dùng dầu hào vì sẽ tạo nên mùi lạ, gây khó chịu khi thưởng thức.

Không nên sử dụng dầu hào cùng bột nêm gà, mì chính (bột ngọt). Trong dầu hào đã có sẵn độ ngọt vừa phải. Hơn nữa, nếu dùng chung 3 loại gia vị này sẽ sản sinh ra nhiều axit glutamic gây hại cho sức khỏe.

Khi chế biến các món xào bạn nên cho dầu hào khi thức ăn đã gần chín. Nếu cho quá sớm thì món xào không thể ngấm dầu và lên màu không đẹp mắt.

Chat